Phương pháp ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng dễ làm

Món thịt nướng là món ăn uống khoái khẩu đối với tất cả gia đình Việt trong những dịp lễ liên hoan tiệc tùng hội hè. Hay món thịt nướng từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt dê đc nướng cùng những loại rau củ như ngô, hành tím, đậu rồng… thường các món nổi tiếng như chân gà nướng, thân phụ chỉ nướng, dê nướng. Nhằm hỗ trợ chị em biết cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng, làm tại nhà, an toàn vệ sinh đảm bảo thức ăn, kênh cẩm nang cuộc sống ameovat.com xin chia sẻ tới các thiếu nữ bí quyết để ướp thịt rất chi là không thể thiếu.

máy làm giá đỗ đa năng|máy làm rau mầm giá đỗ|bán thiết bị làm giá đỗ

Cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

cách ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng giản đơn nhất

nguyên liệu để ướp thịt nướng bao gồm có:

  • 400 gram thịt phụ thân chỉ (thịt nạc vai)
  • 50 ml dầu ăn
  • 20 gram hành tím
  • 20 gram tỏi
  • 20 gram gừng
  • 20 gram sả
  • 10 gram nghệ
  • 10 ml mắm tôm
  • 10 ml mẻ
  • Mắm , muối, hạt nêm, đường, tiêu
cách ướp thịt nướng ngon- Thịt ba chỉ nướng rất được ưa chuộng

phương pháp ướp thịt nướng ngon – Thịt thân phụ chỉ nướng rất đc ưa chuộng

phương pháp ướp thịt nướng như sau:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch hơn với nước muối, để ráo. Thái mảnh thịt heo thành mỗi miếng mỏng tanh, bạn dạng to. Bởi vì sau khi nướng, thịt sẽ ngót lại thành mảnh vừa ăn.

cách nướng thịt ngon- Thái miếng mỏng, to vừa ăn

phương pháp nướng thịt ngon- Thái mảnh mỏng tanh, to vừa ăn

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ thái mảnh nhỏ. Gừng nạo vỏ, thái miếng. Sả đập dập, thái khúc nhỏ. Nghệ bỏ vỏ, thái mảnh vừa. Tất cả cho vào máy ép sinh tô cùng mắm tôm, mẻ & gia vị. Cho một nửa thìa canh mắm – 1 thìa cafe muối – 1 muỗng hạt nêm – 1 thìa cafe tiêu – 1 thìa canh đường. Ép nhuyễn, chắt lấy nước, bỏ bã.

cách ướp thịt heo nướng - Cho gia vị vào máy xay sinh tố

liệu pháp ướp thịt heo nướng – Cho gia vị vào máy ép sinh tố

Vì nếu không bỏ bả, phần hành tỏi sẽ bám vào thịt, khi nướng sẽ làm thịt bị cháy.

thịt heo nướng - Nhớ chắt bỏ bã lấy nước ướp thịt

Thịt heo nướng – cách ướp thịt nướng – Nhớ chắt bỏ bã lấy nước ướp thịt

Bước 3: Cho phần nước ướp thịt vào ướp ở 3 tiếng làm sao cho thịt ngấm gia vị. Nhớ hơn 2 thìa canh tinh dầu ăn uống vào trộn đều thịt. Tinh dầu ăn uống sẽ giúp thịt mượt, dễ thấm gia vị, khi nướng sẽ thịt sẽ không còn bị thô và cháy. Ẳn ngon hơn.

cách làm món thịt nướng - Trộn đều cho thịt thấm gia vị

cách làm món thịt nướng – trộn đều cho thịt ngấm gia vị

Bước 4: Cho thịt vào chảo bắc lên bếp nướng, nhắc nhở, cho tinh dầu tự nhiên ăn uống thay cho bơ thực vật. Vì bơ thực vật đựng thành phần là tinh dầu cao cấp ăn, bơ & chất thực hiện động bơ, bản tính không khác tinh dầu ăn là mấy. Còn bơ động vật, ta đừng nên cho bơ động vật vào vì chúng chịu nhiệt độ thấp, khiến thịt chưa chín mà lớp bơ phía bên ngoài đã cháy rồi.

thit nuong- Nướng thịt ở lừa vừa, không to quá sẽ cháy thịt

Thit nuong – Nướng thịt ở lừa vừa, không to thừa sẽ cháy thịt

Cùng với đấy, thay đổi ngọn lửa làm sao để cho vừa. Để ăn chín, ta muốn để lửa vừa, đừng để lửa cháy nhanh quá, thịt không chín ăn sẽ không còn rất tốt. Nếu thịt cháy thừa, ăn vào sẽ mắc hầu hết hội chứng không rất tốt cho sức khỏe.

Bước 5: Thịt chín gắp ra đĩa, ăn uống Bên cạnh muối tiêu chanh. Chúng ta có thể cho nướng kèm những kiểu rau củ như hành tím, ngô, đậu rồng để ăn uống cho thanh, bớt ngán tinh dầu thiên nhiên mỡ. Gợi ý bạn đừng nên ăn uống thịt nướng liên tục, 2-3 lần mỗi tháng là ăn nhập.

thịt nướng - Dùng thịt ba chỉ nướng với muối tiêu chanh!

phương pháp ướp thịt nướng – sử dụng thịt phụ thân chỉ nướng cùng muối tiêu chanh!

cùng cách ướp thịt nướng ở trên, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com , phân mục các món tiêu hóa nghĩ rằng những chúng ta sẽ khiến được những món nướng rất chi là ngon mồm để gia đình hưởng thụ. Xin chúc những mình thực thi thành công với liệu pháp ướp thịt nướng ngon tuyệt này nhé!

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :