Kiểu làm bánh cuốn nhân thịt ngon nhất tại ngôi nhà

Bánh cuốn từ lâu đã là món ăn uống truyền thống cổ truyền của người VN có nguồn gốc từ Thanh Trì. Giờ đây khi đã phổ quát, bánh cuốn được dùng như bữa bữa sớm vô cùng thơm ngon của đại phần lớn gia đình Việt. Kênh cẩm nang mẹo vặt ameovat.com xin giới thiệu với những mình bí quyết kiểu làm bánh cuốn nhân thịt giản đơn nơi căn nhà.

máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ bách khoa

Cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon tại nhà

cách làm bánh cuốn nhân thịt ngon nơi nhà – banh cuon

vật liệu làm bánh cuốn nhân thịt bao gồm:

Phần bánh:

  • 500 gram bột gạo
  • 1 lít nước lọc

banh cuon - Chọn bột gạo ngon để làm bánh cuốn

cách làm bánh cuốn – Chọn bột gạo ngon để thực hiện bánh cuốn

Phần nhân:

  • 500 gram thịt nạc dăm
  • 300 gram chả giò
  • 100 gram nấm mèo
  • 100 gram củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • Mắm, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm
  • Giá đỗ, rau thơm, ớt, tỏi

bánh cuốn - Nguyên liệu để làm bánh cuốn nhân thịt

kiểu làm bánh cuốn – chất liệu để làm bánh cuốn nhân thịt

đầy đủ cách làm bánh cuốn nhân thịt như sau:

Bước 1: cho một lít nước vào bột gạo khuấy đều, cho thêm 1/4 thìa coffe muối, để bột nở ở 30 phút.

cach lam banh cuon - Ngâm bột với nước trong 30 phút để bột nở

Cach lam banh cuon – Ngâm bột với nước ở 30 phút để bột nở

Bước 2: Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, thái mảnh nhỏ rồi dùng dao băm nhuyễn.

cach lam banh cuon - Băm thịt nhỏ ướp với hành tím

kỹ thuật bánh cuốn nhân thịt – Băm thịt nhỏ ướp cùng hành tím

Bước 3: Hành tím tách bóc vỏ, một nửa thái mảnh nhỏ băm đều, 50% bào nhỏ. Xin nhắc nhở với các món thịt heo các tôi nên dùng hành tím để nấu cùng thay vì tỏi vì vị tỏi làm cho mùi thịt hơi ngái ngái, ăn uống không ngon. Cho một muỗng canh hành tím vừa băm vào thịt để ướp, nhớ trộn đều nha các bạn tôi.

Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ 2 muỗng canh tinh dầu ăn vào chảo. Cho tiếp tục một nửa hành tím bào nhỏ vào phi thơm tới khi hành tím chín vàng thì vớt ra để ráo tinh dầu thiên nhiên thực hiện hành phi.

cách làm bánh tráng cuốn - Bánh cuốn không thể thiếu hành phi

kiểu làm bánh tráng cuốn – Bánh cuốn đặc biệt hành phi

Bước 5: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch hơn, thái hạt lựu để thực hiện phần nhân bánh. Nấm mèo ngâm nước, cắt cuống chân rồi cắt dây, băm nhỏ.

Bước 6: Cho chảo lên bếp, cho 2 thìa canh tinh dầu tự nhiên ăn uống vào. Tinh dầu ăn nóng thì cho phần hành tím còn lại vào chảo phi thơm tới khi hành ngả vàng. Cho tiếp phần thịt băm đã ướp vào chảo xào, đảo đều tay. Đến khi thịt sát chín, cho tiếp chuyện phần hành tây thái hạt lựu vào chảo, xào đến khi hành tây chín rồi mới nêm gia vị.

cách làm bánh cuốn nóng - Xào thịt với nấm mèo làm nhân bánh

kỹ thuật bánh cuốn ấm – Xào thịt với nấm mèo thực hiện nhân bánh

Thời điểm nước ở chảo đã ngay gần cạn, sệt sệt, xuất phát cho một thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường vào trộn đều. Khi nước cạn, cho phần nấm mèo băm nhỏ vào, đảo đều đợt tiếp nhữa, cho 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào trước kia tắt bếp.

Bước 5: Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa lên chảo một lớp tinh dầu thiên nhiên ăn uống thật mỏng dính bởi bông gòn hoặc cọ, để lửa vừa, không to quá hay nhỏ vượt. Cho 1 thìa canh lớn nước bột gạo vào chảo, lắc đều cho nước lan đều khía cạnh chảo. Đậy vung chảo lại, để ở 5 giây là bánh chín, úp chảo lên một cái đĩa lớn có phết một lớp tinh dầu cao cấp ăn uống.

bánh cuốn- Tráng 1 lớp mỏng bánh cuốn trên chảo chống dính

kỹ thuật bánh cuốn – Tráng 1 lớp mỏng manh bánh cuốn trên chảo chống mắc phải

cho 1 thìa canh phần nhân trực tiếp lên bánh, nhớ là chớ nên để nhân ở giữa bánh, mà để nhân tại ngay sát phần đầu của bánh. Sử dụng tay cuộn đều bánh lại rồi xếp ra đĩa. Phần nhân thấy rõ nghĩa là bạn tôi đang cuốn bánh đúng chuẩn, nhìn cũng trở thành ngon hơn.

bánh cuốn - Cuốn bánh đúng cách để ăn ngon hơn

kiểu làm bánh cuốn – Cuốn bánh đúng cách để ăn ngon hơn

Cứ thế, cuốn lượng bánh tương đối đầy đủ để trải nghiệm. Cuốn bánh xong bày ra đĩa, sử dụng kéo cắt thực hiện 3 ăn là vừa.

Bước 6: pha nước mắm theo tỉ lệ 1 mắm:2 nước:1 đường. Ớt and tỏi băm nhỏ, cho một muỗng cà phê ớt and 1 muỗng cafe tỏi vào nước mắm, khuấy đều.

cach lam banh cuon - Pha nước chấm đúng vị để ăn với bánh cuốn ngon hơn

Cach lam banh cuon – trộn nước chấm đúng vị để ăn cùng bánh cuốn ngon hơn

Bước 7: Giá đỗ rửa sạch hơn, ngâm với chút muối, trụng qua nước sôi. Chả giò cắt mảnh vừa ăn. Rắc 1 thìa canh hành phi rắc lên bánh cuốn ăn uống cho ngon. Thưởng thức bánh cuốn lúc còn nóng với giò lụa hòa quấn thuộc hương vị nước mắm pha và rau trụng các chúng ta nhé!

cách làm bánh tráng cuốn - Thưởng thức bánh cuốn với chả lụa!

kiểu làm bánh tráng cuốn – trải nghiệm bánh cuốn cùng chả lụa!

Bánh cuốn ngon phải đc tráng mỏng dính, có white color mượt, ăn dẻo và không bị bở Cùng với vị nước mắm chấm không mặn vượt, & vị giòn giòn dai dai của chả giò, phần nhân thịt nấm thơm bùi vừa miệng. Với cách làm bánh cuốn nhân thịt tại bên trên, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình ameovat.com phân mục món ngon hằng ngày xin chúc các mình thực thi thành đạt và sử dụng bữa ngon mồm nhé!

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :