Cách xào rau muống tỏi xanh rau, giòn tự nhiên

liệu pháp xào rau muống là món ăn uống khá phổ biến trong vụ hè. Không chỉ có ngon and dễ ăn uống, rau muống xào tỏi còn đặc biệt tốt cho hệ tiêu hoá, hỗ trợ dễ tiêu and ngăn ngừa tình trạng táo bón. Để làm món rau muống xào tỏi ngon, kênh cẩm nang cuộc sống mái ấm gia đình Ameovat.com giới thiệu cách thực thi như sau.

máy làm giá đỗ tại nhà|máy làm rau mầm giá rẻ|thiết bị làm giá đỗ tại nhà

chuẩn bị vật liệu gồm có:

  • Rau muống: 2 mớ
  • Tỏi khô: 2 củ
  • tinh dầu tự nhiên ăn: ¼ bát con
  • Gia vị muốn có: nước mắm, hạt nêm, muối ăn, mì chính, ớt tươi, nước cốt chanh
Chuẩn bị rau muống - cách xào rau muống ngon

chuẩn bị rau muống – phương pháp xào rau muống ngon

cách xào rau muống ngon như sau:

Bước 1: chuẩn bị rau muống

Rau muống sau khoảng thời gian mua về mình đem lặt bỏ phần gốc già, lưu lại phần ngọn non. Nếu phần ngọn này dài quá thì có thể bẻ làm đôi hoặc làm phụ thân đoạn tuỳ ý. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể bỏ bớt lá rau nếu không rất thích ăn uống.

Đem rửa sạch rau muống với nước từ 2 – 3 lần. Rửa xong xuôi, ngâm rau muống với nước muối pha loãng để bảo đảm rau không còn trứng sâu gây hại. Ngâm rau từ 7 – 10 phút thì vớt ra and để ráo.

Nhặt và rửa sach rau - cách xào rau muống tỏi

nhặt and rửa sach rau – phương pháp xào rau muống tỏi

Bước 2: Luộc sơ rau muống

Để ra muống xào không bị chát, ngái thì tôi muốn thực hiện công đoạn luộc sơ rau trước kia xào. Trước tiên, bạn hâm sôi một nồi nước vừa phải sau đó bỏ thêm chừng ½ thìa cafe muối. Đợi nước sôi già hẳn, mình thả rau muống vào trụng.

Lật đều rau muống làm sao để cho tất cả những cuộng rau đều được chần qua nước sôi. Chần hoàn thành, trong thời gian nhanh nhất vớt ra rau rổ & để ráo nước, lánh ngâm lâu quá sẽ làm rau bị đen, dai hoặc chín nhũn.

Luộc sơ rau - cách xào rau muống xanh

Luộc sơ rau – phương pháp xào rau muống xanh

Bước 3: Xào rau muống

Tỏi khô: Cắt chân, bóc tách vỏ sau đó rửa sạch hơn. Rửa kết thúc, bạn đem đập dập vào băm nhỏ phần tỏi này. Chia tỏi thực hiện hai phần bởi nhau rồi để riêng rẽ ra bát.

Xào rau: sẵn sàng chảo hoặc nồi xào. Làm khô chảo sau đấy cho tinh dầu thiên nhiên ăn vào đun nóng. Dầu ấm, cho ½ chỗ tỏi vừa băm vào phi thơm vàng.

Khi tỏi đã dậy mùi, chúng ta nhanh chóng cho phần rau muống đã luộc sơ vào xào. Xào đều tay, lớn lửa để những ngọn rau được chín đều, lưu lại đc màu xanh & giòn hơn. Trong thời gian xào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Khi rau muống xào gần đc, tôi trút nốt phần tỏi còn lại vào xào chung để rau chứng tỏ vị tỏi thắm thiết nhất. Ở đầu cuối trước khi tắt bếp, mình cho nước cốt chanh + ớt tươi vào đảo cùng rồi bày ra đĩa.

Xào rau muống - cách xào rau muống không bị đen

Xào rau muống – phương pháp xào rau muống không bị đen

Mách bạn tôi một số mẹo chọn rau muống ngon

Ngọn rau: nên lựa chọn những bó rau có ngọn nhỏ, dài. Thực là các bó rau non, ăn giòn và cực thích hợp để xào. Không nên chọn các ngọn rau to bè, lá sẫm vì đây hay là các ngọn đã già, ăn sẽ cứng.

Màu nhan sắc rau muống: chớ nên chọn những bó rau rất tốt lá, lá màu xan sẫm & bóng mướt. Đây là các bó rau có thể đã sử dụng quá độ phân bón lá nên sẽ không tốt cho sức khoẻ.

làm sạch rau muống: Khi nhặt & rửa rau, nên rửa kỹ với nước và ngâm nước muối pha chế. Thực tại, rau muống sinh trưởng ở điều kiện ngập nước hoặc đất có độ ẩm cao nên rất dễ nhiễm khuẩn. Vậy nên, chúng ta cần được làm sạch để né ngộ độc khi ăn.

Rau muống xào - xào rau muống ngon

Rau muống xào – xào rau muống ngon

liệu pháp xào rau muống ngon không quá khó bởi vì Đó là món ăn dân gian, xuất hiện ở đa phần những mâm cơm thông thường. Ngoài tỏi, bạn cũng đều có liên kết xào rau muống với thịt bò, thịt trâu thường các kiểu vật liệu khác như tôm nõn, thịt nạc… để món ăn uống hấp dẫn hơn. Thể loại nội trợ nấu tiêu hóa chúc những chúng ta thực hành thành công món rau muống xào.

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :