Chia sẻ những kỹ thuật bạch tuộc nướng thơm ngon nhất

Bạch tuộc nướng muối ớt cũng giống như bạch tuộc nướng sa tế là hai món ăn uống được tất thảy nhiều người ham chuộng bởi mùi vị thơm ngon của chính nó. Có cực nhiều người trải nghiệm món ăn này đều đưa ra rất nhiều câu hỏi làm sao để chế biến được món bạch tuộc nướng này tại căn nhà thơm ngon được như vậy này… chính vì như vậy thời điểm ngày hôm nay a mẹo lặt vặt sẽ hướng dẫn cho chúng ta 2 kiểu làm bạch tuộc nướng này nhé.

máy làm giá đỗ giá rẻ|máy làm rau mầm bách khoa|thiết bị làm giá đỗ sạch

Cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon nhất ngay tại nhà - bach tuoc nuong

kỹ thuật bạch tuộc nướng thơm ngon nhất ngay ở nhà – bach tuoc nuong

thuộc tham khảo cùng chúng bạn tôi 2 kiểu làm bạch tuộc nướng thơm ngon dưới đây:

cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 1kg
  • Ớt: 5 quả
  • Hạt nêm, muối hạt, tinh dầu ăn, tiêu, ớt bột…..
  • Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.

cách nấu bạch tuộc nướng muối ớt như sau:

Bước 1: mình lấy 5 quả ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn tôi cho phần ớt này vào một chiếc bát lớn, cho hơn muối hạt vào, sau đấy dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn cùng ớt. Sau cùng mình cho một hạn chế hạt nêm vào + tiêu bột vào pha đều lên & để qua 1 bên.

Bước 2: Bạch tuộc khi sắm về mình thực hiện thật sạch & rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó khiến cho thật ráo nước. Khi mực ráo nước bạn tôi cho bạch tuộc vào dung dịch muối đã làm sẵn ướp nhé.

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt - cách ướp bạch tuộc nướng với muối ớt

kiểu làm bạch tuộc nướng muối ớt – phương pháp ướp bạch tuộc nướng cùng muối ớt

Bước 3: sau khoảng thời gian cho bạch buộc bạn chính thức đốt than lên và triển khai nướng bạch tuộc nhé, gợi nhắc món ăn này mình nướng bằng than sẽ ngon hơn khi bạn cho vào lò để nướng.

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt - Tiến hành nướng bạch tuộc

cách làm bạch tuộc nướng muối ớt – triển khai nướng bạch tuộc

Quan ngay gần thấy bạch tuộc vàng đều, có hương thơm là bạch tuộc đã chính, bạn đem bạch tuộc ra cắt thành mỗi mảnh vừa ăn và bài trí lên đĩa là sử dụng đc rồi. Tôi nên ăn ấm món ăn sẽ ngon thêm khi để nguội nhé.

Bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon - Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon – kiểu làm bạch tuộc nướng muối ớt

kiểu làm bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 1kg
  • Chuối: 1 trái chuối chát
  • Ớt: 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh.
  • Khế, rau răm và quả dứa
  • Nước tương, tương ớt, gia vị
  • 4 thìa canh lớn sa tế
  • 1 muỗng coffe muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cafe mật ong
  • Tắc

kiểu làm bạch tuộc nướng sa tếnhư sau:

Bước 1: Bạch tuộc bạn mua về thực hiện sạch rửa qua với nước muối loãng vớt ra để ráo nước.
gợi ý chung về phong thái chọn sắm bạch tuộc: Khi bạn chọn sắm bạch tuộc tôi phải chọn bạch tuộc tươi & con lớn vì nếu lọc bạch tuộc không tươi bạch tuộc khi nướng chúng sẽ mượt & không tồn tại vị giòn ăn sẽ không ngon, bạch tuộc khi nướng phải để nguyên con.

Bước 2: sau khoảng thời gian bạch tuộc đã ráo nước, bạn tôi đem ướp bạch tuộc cùng 4 thìa canh lớn sa tế + tỏi băm nhuyễn + 1 thìa canh dầu ăn uống + 1 thìa cafe muối + 2 muỗng cafe mật ong + 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều lên & ướp mực khoảng 30 phút là đc.

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế - Ướp bạch tuộc với sa tế và gia vị

kỹ thuật bạch tuộc nướng sa tế – Ướp bạch tuộc với sa tế and gia vị

Bước 3: sau khi ướp khoảng 30 phút, bạn thuở đầu đốt than lên, sau khi than đã cháy đều tắt lửa bạn tôi cho vỉ nướng lên thực hiện ấm vỉ nướng, tiếp tục đến cho bạch tuộc lên nướng, gợi nhắc phải trở bạch tuộc đều đặn không thì bạch tuộc sẽ bị cháy khét vì bạch tuộc cực sớm chủ yếu. Quan ngay gần thấy bạch tuộc vàng đều có hương thơm là bạch tuộc đã chính.

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế - Cho bạch tuộc đã ướp đầy đủ gia vị vào nướng

cách làm bạch tuộc nướng sa tế – Cho bạch tuộc đã ướp chi tiết gia vị vào nướng

sau khoảng thời gian bạch tuộc chính chúng ta cho bạch tuộc ra một cái đĩa cắt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, bày trí Bên cạnh một ít rau răm, dưa leo, chuối chát, và khế, cuối cùng chúng ta chỉ cần trải nghiệm nó. Bạn đều có dùng chung với muối tiêu chanh, tương ớt, hay muối ớt xanh cũng rất được sẽ làm cho món ăn hơn mặn mà thêm.

Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon - Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon – kỹ thuật bạch tuộc nướng sa tế

như thế là phân mục nội trợ nấu tiêu hóa của nó tôi đã vừa giới thiệu cho bạn tôi 2 kiểu làm bạch tuộc nướng thật ngon tại nhà rồi đó. Chúc những mình thành công và ngon mồm với kỹ thuật bạch tuộc nướng muối ớt & cách làm bạch tuộc nướng sa tế này nhé.

Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

Không có nhận xét nào :