bữa cơm ngày tết của bạn tôi ngon hơn với bột nêm tự hoạt động nơi nhà
Tự làm bột nêm tại nhà vị tôm biển – cho bữa cơm gia đình càng thêm ngon – chúng ta đọc được bài giới thiệu của Mẹ Gấu trên Facebook thấy hay quá nên share với các mẹ đây. Chia tay hết các loại Hạt nêm, mì chính, siêu bột ngọt… đầy hóa chất và chất liệu bẩn. Mẹ Gấu tự đang bột nêm để nấu canh, nêm súp cho hai con Gấu quậy.
NGUYÊN LIỆU:
– Tôm biển tươi
– Hạt tiêu trắng xay sẵn
– Đường Thốt nốt dạng bột
– Muối hạt hầm xay mịn.
Tôm tươi sắm về rửa sạch hơn. Mẹ Gấu dùng lò vi sóng đang thành tôm khô. (Xếp tôm thành 1 lớp, quay tôm khoảng 4 phút. Lò tắt, kiểm tra xem tôm đã khô chưa, đều có quay thêm đến khi tôm khô hẳn, bóp vỏ thấy giòn vụn là được)
Xay mịn tôm khô thành bột.
Rang bột tôm Cùng với muối mịn theo tỷ lệ 4 bột tôm – 1 muối. Khi tôm và muối thơm, khô giòn nhẹ thì tắt bếp.
Để thật nguội. Trộn tiêu cho thơm. Cho vào 3 phần đường thốt nốt. Trộn đều.
(Tỷ lệ: 1 muối – 4 bột tôm – 3 đường. Gia giảm bớt theo khẩu vị)
Cho vào lọ. Để chỗ thoáng mát.
Dùng nêm canh, súp rất ngon.
Muốn đằm thắm thì tăng phần tôm thêm tùy ý nhé chị em.
dễ làm thế thôi là các mẹ đã có một lọ bột nêm vị tôm biển thơm ngon, chúc các mẹ thành công
Post A Comment
Không có nhận xét nào :